Công tác dân chủ, pháp luật
Đưa các vấn đề cử tri quan tâm đi vào thực chất

Ngày cập nhật: 14/11/2019

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thái Bình khóa 16, sáng 13-11 tổ bầu cử số 12 HĐND tỉnh khu vực huyện Kiến Xương tiếp xúc cử tri cụm xã Bình Minh. Ông Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tới dự.

Tại buổi tiếp xúc, có 9 cử tri tham gia đóng góp ý kiến, với 30 ý kiến đều là những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri trước những khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương thời gian qua. 4 nhóm vấn đề được cử tri quan tâm hàng đầu là kinh tế nông nghiệp, ô nhiễm môi trường, xây dựng hệ thống chính trị và đầu tư cơ sở hạ tầng xã hội.

Ghi nhận những ý kiến của cử tri, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương trong huyện cần làm ngay công tác công khai phí dịch vụ hành chính công, nâng cao ý thức phục vụ của cán bộ công chức, xử lý nghiêm các trường hợp phun thuốc trừ cỏ diệt bèo bồng, gây hại cho nguồn nước. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến của cử tri về giá đền bù đất, quy định xét hộ nghèo, hộ gia đình văn hóa, cải tạo cơ sở hạ tầng xuống cấp để đưa vào thảo luận tại kỳ họp sao cho đi vào thực chất, gắn với quyền lợi của nhân dân.