Công tác dân chủ, pháp luật
Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường và thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở xã, phường, thị trấn

Ngày cập nhật: 29/10/2020

Chiều 29/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch giám sát việc thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường và thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Đồng chí Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố tham dự hội nghị.

(Đ/c Phan Văn Thưởng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Tại hội  nghị, Ban Thường trực MTTQ tỉnh công bố quyết định thành lập 02 đoàn giám sát gồm lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ Môi trường, thành viên Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ, chuyên viên Ban Dân chủ Pháp luật Ủy ban MTTQ tỉnh; các Đoàn giám sát sẽ giám sát tại cơ sở và cấp huyện…

(Các đại biểu tham góp ý dự thảo kế hoạch Giám sát của BTT UBMTTQ tỉnh)

Tham gia góp ý đự thảo kế hoạch giám sát, các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung, trình tự giám sát, đồng thời góp ý các nội dung về thời gian, địa diểm và thành phần tham gia giám sát tại cấp huyện và cơ sở.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phan Văn Thường đã tổng hợp ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu, đề nghị Mặt trận tổ quốc các cấp tích cực vào cuộc triển khai tốt các cuộc giám sát; nghiên cứu cụ thể hóa bằng văn bản báo cáo các cấp theo quy định để triển khai thực hiện; chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thực hiện sớm kế hoạch hoạt động giám sát; giao ban Dân chủ Pháp luật Ủy ban MTTQ tỉnh chỉnh sửa nội dung kế hoạch, thống nhất cấp huyện về thời gian, địa điểm giám sát. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tổ chức giám sát sau ngày 20/11/2020./.