Công tác dân chủ, pháp luật
Họp tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Kiến Xương

Ngày cập nhật: 04/12/2017

Chiều 01/12/2017, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Kiến Xương tổ chức thảo luận chương trình kỳ họp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và thống nhất nội dung chất vấn, phát biểu tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVI. Dự và chủ trì có đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh dự hội nghị.

(Đ/c Đàm Văn Vượng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị)

Tại các cuộc tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh với cử tri huyện Kiến Xương trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI có 12 lượt cử tri phát biểu kiến nghị với 26 nội dung liên quan đến các vấn đề: đầu tư sửa chữa, nâng cấp đường giao thông, đê quốc gia; chế độ chính sách, an sinh xã hội; nông nghiệp, nông thôn mới và dịch vụ; tài nguyên, môi trường; y tế và công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, phân tích nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh tổ chức ngày 21/11; trên cơ sở đó phân loại những nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện giao cho các cơ quan chức năng của huyện giải quyết, nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo và đưa vào chương trình chất vấn tại kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh, đồng thời tổ cũng thống nhất các nội dung và phân công đại biểu phát biểu tại kỳ họp.

Đ?c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh