Công tác dân chủ, pháp luật
MTTQ huyện Tiền Hải: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Giáo dục Pháp luật về bảo vệ Môi trường

Ngày cập nhật: 30/05/2018

Sáng ngày 29/5/2018, tại Hội trường xã Tây Giang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho hơn 100 đại biểu là cán bộ mặt trận cơ sở, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, thành viên Tổ tự quản về vệ sinh môi trường của 05 xã gồm: Tây Giang, Tây Phong, Phương Công, An Ninh, Vân Trường. Đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Trọng Lâm – Phó trưởng ban Dân chủ Pháp luật Ủy ban MTTQ tỉnh dự hội nghị.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Sở Tư pháp tuyên truyền về một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, các văn bản quy định của nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, thực trạng công tác bảo vệ môi trường hiện nay trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Tiền Hải nói riêng; những tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe cộng đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện trình bày các nội dung về phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ các cấp trong công tác bảo vệ môi trường, các nội dung, kỹ năng trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào và tự giác thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Từ kiến thức của lớp tập huấn, cán bộ Mặt trận cơ sở từng bước tập hợp nhân dân, xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

MTTQ huyện Tiền Hải