Công tác dân chủ, pháp luật
MTTQ thành phố Thái Bình: Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố

Ngày cập nhật: 20/06/2018

Sáng ngày 19/6/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, đại biểu HĐND thành phố khoá XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc với cử tri 19 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Dự hội nghị có các đại biểu: Ông Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Phạm Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đình An, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình cùng các vị lãnh đạo tỉnh và thành phố.

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Tuân, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV. Ông Phạm Viết Hiển, hiệu trưởng trường chính trị tỉnh thay mặt đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XVI. Ông Vũ Văn Cương, Phó chủ tịch HĐND Thành phố báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố khoá XXI.

Đại biểu cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những đổi mới và thành công của kỳ họp đồng thời cử tri đề nghị Quốc hội, tỉnh và Thành phố xem xét giải quyết nhiều lĩnh vực khác như: việc xây dựng luật đặc khu; việc cải cách giáo dục; công tác quy hoạch; quản lý chặt chẽ các dự án BOT; chính sách tiền lương cho những người nghỉ hưu từ trước năm 1993; đề nghị tỉnh tiếp tục có các chính sách hỗ trợ chống xuống cấp các công trình nông thôn mới…đồng thời cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp quá khích gây thiệt hai đến tài sản của nhà nước trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình giải trình một số ý kiến cử tri và tiếp thu ý kiến của cử tri gửi tới các cơ quan chức năng và Quốc hội.

MTTQ TP Thái Bình