Công tác dân chủ, pháp luật
Thái Bình thành lập 17 tổ tuần tra, 1.678 tổ tự quản thực hiện kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

Ngày cập nhật: 06/04/2020

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các huyện, thành phố đã thành lập 17 tổ tuần tra gồm cán bộ các ngành: công an, quân sự, y tế, quản lý thị trường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các xã, phường, thị trấn cũng đã thành lập 1.678 tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư với hơn 11.630 thành viên tham gia thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19. Các tổ tự quản có nhiệm vụ quản lý người ra vào, khai báo y tế theo đúng quy định:“xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”.

Từ ngày 1/4 đến nay, thành viên các tổ tự quản hoạt động rất tích cực, làm tốt công tác quản lý địa bàn, cơ sở, rà soát, lập danh sách, báo cáo công dân trên địa bàn quản lý có liên quan đến dịch bệnh, phối hợp thực hiện các biện pháp cách ly và các nội dung, yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kịp thời hướng dẫn, chỉ dạo MTTQ các cấp, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tích cực tuyên truyền, vận động  người dân tự giác chấp hành các hướng dẫn của ngành chức năng và tích cực tham gia thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để dịch xâm nhập vào địa bàn.