CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Công tác dân chủ, pháp luật
Ủy ban MTTQ tỉnh: Giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày cập nhật: 23/05/2020

    Ngày 21/5, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Đoàn giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và Nhà máy Sản xuất Amonitrat (huyện Thái Thụy). Tham dự đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo, Chủ nhiệm các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy, huyện Tiền Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân các xã trong vùng dự án. Ông Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị giám sát.


(Đoàn giám sát kiểm tra bể nước thải tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình)

Các thành viên Đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các nhà máy; tác động ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình vận hành của các nhà máy trong 5 tháng đầu năm 2020. Đoàn đã trực tiếp giám sát quy trình xử lý chất thải, khí thải và nước thải;  trao đổi về tình hình, kết quả hoạt động bảo vệ môi trường của các nhà máy; kiểm tra hệ thống lọc bụi trong khói thải trước khi thải ra ống khói; hệ thống khu vực tập kết và xử lý nước thải, chất thải của các nhà máy. Nước thải sau khi được tập kết sẽ được các nhà máy tiến hành quan trắc tự động liên tục 24/24 giờ nhằm bảo đảm các thông số như nhiệt độ, độ pH, COD, TSS trước khi xả vào hồ kiểm chứng, sau khi làm sạch xong mới xả ra môi trường.


(Ông Phạm Văn Xuyên, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về

Kinh tế Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị giám sát)

Các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động sản xuất của các nhà máy có thể tác động đến môi trường; đề nghị trồng thêm cây xanh nhằm giảm thiểu tình trạng khói bụi do hoạt động vận chuyển gây ra.


(Ông Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh,

Trưởng đoàn Giám sát kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy amon nitrat)

Tại buổi giám sát, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Giang đề nghị thời gian tới các nhà máy cần tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường. Trong quá trình hoạt động bảo đảm an toàn, trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp xung quanh nhà máy; hoạt động sản xuất, kinh doanh cần bảo đảm an toàn, tránh để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến môi trường. MTTQ từ huyện tới cơ sở  thường xuyên giám sát hoạt động của các nhà máy, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường và bảo đảm an toàn đời sống cho người dân địa phương xung quanh các nhà máy.

MTTQ tỉnh
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản Quyền trang thông tin Thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 08, phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện Thoại:(0227).3831680 - (0360).831660 Fax:(0227).3645264 - Email: banbientap.mttqtb@gmail.com
Giấy phép hoạt động số: 75/GP-TTĐT, ngày 30/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình