Hoạt động của các Tổ chức thành viên
Hội LHPN tỉnh Thái Bình biểu dương, khen thưởng 142 điển hình, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020

Ngày cập nhật: 21/07/2020

Sáng 20/7, tại Trung tâm Hội nghị (phường Đề Thám, TP. Thái Bình), Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức khen thưởng cho 142 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự Hội nghị, có các cán bộ của Hội LHPN tỉnh Thái Bình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình: đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đặng Trọng Thăng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng với điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Ngoài ra, về phía Trung ương Hội LHPN Việt Nam có đồng chí Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam,

(Phụ nữ Thái Bình tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương)

Theo báo cáo về kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong 5 năm (2015 - 2020), Hội LHPN tỉnh Thái Bình cho biết, trong lĩnh vực kinh tế (chăn nuôi, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng nông thôn mới) các cấp Hội, hội viên đã đạt được nhiều thành tựu lớn, qua đó đời sống và mức thu nhập của các chị em phụ nữ được nâng lên, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, thực hiện chăm sóc đối với những chị em phụ nữ có gia cảnh khó khăn, các cấp Hội đã ủng hộ xây dựng sửa chữa 125 ngôi nhà tình thương với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng; Thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng.

(Đ/c Nguyễn Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, hàng năm các cấp Hội đã phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng trên 1.000 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực. "Trong 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen và biểu dương khen thưởng cho 227 tập thể, 261 cá nhân đạt danh hiệu 'Phụ nữ xuất sắc', "Phụ nữ tiêu biểu', 'Cán bộ Hội cơ sở giỏi'…. Đặc biệt, tại Hội nghị Điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 do Hội LHPN tỉnh tổ chức có 142 điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc (32 thập thể, 110 cá nhân) được khen thưởng".