Thái Bình: Tập huấn về việc lấy ý kiến của người dân về xây dựng nông thôn mới

Ngày cập nhật: 16/08/2019

Chiều ngày 16/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn công tác lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao cho hơn 300 đại biểu là cán bộ chủ chốt MTTQ từ tỉnh tới cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thông tin về tình hình, kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Kiến Xương, Tiền Hải, Đông Hưng và Vũ Thư; trình tự triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao. Các huyện hoàn thành việc lấy ý kiến trong vòng 15 ngày kể từ khi lấy ý kiến đến khi tổng hợp kết quả.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đặng Thanh Giang nhấn mạnh việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm của nhân dân tới nhiệm vụ chính trị của tỉnh, huyện. Vì vậy, đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận cần phát huy vai trò của nhân dân trong việc giám sát xây dựng nông thôn mới tại địa phương; kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, từ đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình xây dựng huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao. Tích cực vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.