Ủy ban MTTQ tỉnh: Triển khai hỗ trợ gạo cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày cập nhật: 13/07/2020

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ đầu tháng 7, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã phân bổ và chuyển 17 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo địa bàn thì huyện Thái Thụy được phân bổ 3 tấn, huyện Tiền Hải: 2 tấn, huyện Quỳnh Phụ: 2,5 tấn, huyện Kiến Xương: 2,5 tấn, huyện Đông Hưng: 2 tấn, huyện Hưng Hà: 2 tấn, huyện Vũ Thư: 2 tấn và thành phố Thái Bình được phân bổ 1 tấn. Đây là nguồn ủng hộ của doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hưởng ứng, ủng hộ theo Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về vận động Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã yêu cầu MTTQ các huyện, thành phố hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với MTTQ cơ sở, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư lựa chọn theo hướng ưu tiên hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, việc lựa chọn và hỗ trợ phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, qua đó góp phần giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.