CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Công tác Phong trào, các cuộc vận động
ĐOÀN CÔNG TÁC ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM, ỦY BAN MTTQ TỈNH THĂM, TẶNG QUÀ NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ DÂNG HƯƠNG CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Ngày cập nhật: 25/07/2020

    Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Chiều 24/7, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến thăm Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình.

(Đ/c Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam tặng quà các thương, bệnh binh)

Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 238 bệnh nhân tâm thần, trong đó có 31 bệnh nhân là thương binh, bệnh binh, 31 bệnh nhân nhiễm chất độc hóa học, 2 bệnh nhân là con liệt sĩ và 174 bệnh nhân là đối tượng xã hội.


(Đ/c Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng quà các thươn, bệnh binh)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần. Tặng quà các thương bệnh binh, thay mặt Đoàn, đồng chí Phùng Khánh Tài,  Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các thành viên trong Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, chúc các thương bệnh binh mạnh khỏe, điều trị tốt để sớm trở về với gia đình.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, Thái Bình có trên 50 vạn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Kết thúc chiến tranh, Thái Bình có trên 52 nghìn liệt sĩ, hàng vạn người là thương, bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù, đày.


(Đoàn đến thăm, thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình)

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dâng hương, dành một phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

MTTQ tỉnh
Các tin khác cùng chủ đề