CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Công tác Phong trào, các cuộc vận động
Sơ kết 5 năm thực hiện nếp sống văn hóa

Ngày cập nhật: 19/01/2018

    " Trong 5 năm qua, toàn tỉnh có trên 47 nghìn gương người tốt việc tốt. Năm 2017 có 87,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 64% thôn tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa" - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 17 năm 2012 của UBND tỉnh quy định về thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Trong 5 năm qua, việc triển khai thực hiện Quyết định số 17 của UBND tỉnh về thực hiện nếp sống văn hóa được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo và đầu tư đạt nhiều kết quả tích cực. Việc đăng ký, bình xét, công nhận các danh hiệu văn hóa được tổ chức kịp thời, trở thành động lực nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân. Các thiết chế văn hóa cơ sở được nâng cấp, cải tạo và đầu tư xây dựng mới để phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí của nhân dân.


Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nếp sống văn hóa được nhận bằng khen của UBND tỉnh. 16 cơ quan, đơn vị được trao bằng công nhận đạt chuẩn văn hóa.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 17, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương cơ quan đơn vị chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi, hội diễn, hội nghị truyền thông tại cơ sở, xây dựng và biểu dương gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến. Vận động người dân tích cực xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và tổ chức lễ hội theo đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với việc xây dựng xã hội học tập và xây dựng nông thôn mới, coi đây là tiêu chí bình xét thi đua. Sở VHTT&DL tập trung nghiên cứu để tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định khắc phục những hạn chế trong quản lý lễ hội, quản lý di tích.

Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản Quyền trang thông tin Thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 08, phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện Thoại:(0227).3831680 - (0360).831660 Fax:(0227).3645264 - Email: banbientap.mttqtb@gmail.com
Giấy phép hoạt động số: 75/GP-TTĐT, ngày 30/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình