Sơ kết, đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng Nông thôn mới

Ngày cập nhật: 28/03/2018

"Đại đa số cán bộ Đảng viên và nhân dân được khảo sát đồng tình, tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng NTM" - Đây là kết quả khảo sát được Ủy ban MTTQVN tỉnh công bố tại Hội nghị sơ kết, đánh giá, trao đổi kinh nghiệm về lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Thái Bình diễn ra vào sáng 27/3/2018. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo các Tổ chức đoàn thẻ chình trị - xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và đại diện Ủy ban MTTQ cơ sở, Trưởng Ban Công tác Mặt trận được chọn làm điểm dự hội nghị.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình tổ chức triển khai điểm lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM tại 2 xã: Phong Châu (Đông Hưng) và Đông Trung (Tiền Hải). Tổ chức lấy ý kiến của 1.380/2.238 hộ ở xã Phong Châu (Đông Hưng) và lấy ý kiến của 1.150/1.639 hộ tại xã Đông Trung (Tiền Hải). Trong đó, người dân đánh giá dựa trên 17 nội dung liên quan đến các lĩnh vực về xây dựng NTM như: Công tác quy hoạch, xây dựng các công trình NTM, hệ thống giao thông, y tế, trường học, phát triển kinh tế, nước sạch, VSMT nông thôn và CCHC.

Kết quả, số phiếu đánh giá hài lòng ở xã Phong Châu (Đông Hưng) đạt trên 85%, nhiều nội dung đạt trên 99%. Xã Đông Trung (Tiền Hải) số phiếu hài lòng của người dân đạt gần 95%. Đại đa số cán bộ Đảng viên và nhân dân được khảo sát đồng tình, tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng NTM. Tuy nhiên, tại thời điểm đánh giá, nhân dân còn chưa hài lòng về 1 số vấn đề như: Công tác tưới tiêu, phòng chống lụt bão, Quy hoạch, giao thông, ô nhiễm môi trường, công tác khám chữa bệnh ở các trạm y tế xã hiện nay.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh công tác triển khai lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM được thực hiện nghiêm túc, khách quan, phát huy tinh thần công khai, dân chủ. Trên cơ sở các ý kiến đánh giá của nhân dân sẽ giúp các địa phương đề ra các kế hoạch và giải pháp cụ thể trong xây dựng NTM thời gian tới.
Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh