Hưng Hà: tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thái Hưng

Ngày cập nhật: 10/01/2019

Sáng ngày 04/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức bàn giao Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hoàng Văn Cợn, thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng. Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tới dự và trao nhà tình nghĩa.

Ông Hoàng Văn Cợn, thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng là đối tượng hộ nghèo của xã Thái Hưng, năm nay đã ngoài 90 tuổi, sống đơn thân trong một ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng số tiền đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường đi qua địa phận đất ở, ông Cợn đã xây dựng ngôi nhà tình nghĩa với diện tích 40 m2 gồm 3 hạng mục công trình: phòng khách, phòng ngủ và khu vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại được anh em, con cháu, bà con hàng xóm, chính quyền địa phương đóng góp giúp đỡ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của MTTQ tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đây là công trình thứ hai chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Ủy ban MTTQ VIệt Nam huyện đồng thời  thể hiện tinh thần “ tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

MTTQ huyện Hưng Hà