CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Công tác Phong trào, các cuộc vận động
Tổng kết, biểu dương, khen thưởng 42 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giai đoạn 2009 – 2019

Ngày cập nhật: 31/05/2019

    Sáng ngày 30/5, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động và biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2019. Dự hội nghị có ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dự hội nghị.

10 năm qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động luôn được các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; chính quyền, MTTQ, sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp, địa phương của tỉnh triển khai đồng bộ những giải pháp thiết thực đưa cuộc vận động vào cuộc sống. Các cấp, các ngành đã tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyên, giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích của cuộc vận động và tích cực hưởng ứng sử dụng hàng Việt. Các cơ quan chức năng đã làm tốt công tác quản lý thị trường; phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhiệt tình tham gia cuộc vận động với việc đổi mới khoa học công nghệ, đầu tư máy móc hiện đại để sản xuất ra nhiều hàng hóa chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hấp dẫn người tiêu dùng. Đến nay, trên 70% người tiêu dùng trong tỉnh thường xuyên sử dụng hàng Việt và đã ý thức được trách nhiệm, quyền lợi khi ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong tỉnh, trong nước; hình thành nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng. Kết quả đó đã góp phần quan trọng giúp cho 6.500 doanh nghiệp trong tỉnh phát triển ổn định, đóng góp trên 60% GRDP, 70% tổng thu ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho  hàng vạn lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe một số lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham luận làm rõ những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đề xuất một số giải pháp để thực hiện cuộc vận động này có hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Đông Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tỉnh; sự vào cuộc có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ tỉnh tới cơ sở và các tầng lớp nhân dân đã hưởng ứng tích cực làm nên sự thành công trong 10 năm thực hiện cuộc vận động. Đây là một chủ trương đúng, cần thiết để tạo ra môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân. Cuộc vận động đã góp phần đưa ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong nước, trong tỉnh thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và vươn lên phát triển ổn định, bền vững. Sự phát triển của doanh nghiệp đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, nâng cao đời sống của nhân dân… Đồng thời cũng đề nghị các doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới trong hoạt động quản lý, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư máy móc hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất làm ra nhiều hàng hóa có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, có đủ sức mạnh cạnh tranh cả về giá thành và thị trường; chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn ra thị trường nước ngoài để phát huy những lợi thế mà các Hiệp định thương mại (FTA) Việt Nam đã ký kết với các nước. Người tiêu dùng vì sự phát triển của doanh nghiệp và doanh nghiệp vì quyền lợi của người tiêu dùng hãy cùng nhau thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời gian tới.

Nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo cuộc vận động của tỉnh và Sở Công Thương đã tuyên dương và khen thưởng cho 42 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

MTTQ tỉnh
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản Quyền trang thông tin Thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 08, phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện Thoại:(0227).3831680 - (0360).831660 Fax:(0227).3645264 - Email: banbientap.mttqtb@gmail.com
Giấy phép hoạt động số: 75/GP-TTĐT, ngày 30/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình