Thôn Văn Long xã Vũ Tiến tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” năm 2019

Ngày cập nhật: 09/11/2019

Sáng 9/11, Thôn Văn Long xã Vũ Tiến tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Đây là thôn được huyện chọn làm trước để các đơn vị rút kinh nghiệm. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Khắc Thận - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phan Văn Thưởng - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phạm Đồng Thụy - TUV, Bí thư huyện ủy, Đặng Hồng Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong thôn.

Ngày hội diễn ra trang trọng gồm cả phần hội và phần lễ. Trong phần lễ, cơ sở thôn đã đánh giá kết quả thực hiện 5 nội dung cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Theo đó trong năm qua thôn Văn Long đã thực hiện hiệu quả các nội dung của cuộc vận động tiêu biểu như phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề đưa thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm xuống còn 2,6%. Trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gần 15% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Trong năm thôn đã quyên góp, ủng hộ trên 20 triệu đồng tri ân người có công, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. Duy trì tốt tổ hòa giải ở cơ sở, các mô hình tự quản, câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần tích cực đầy lùi tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam các cấp đã trao tặng 17 xuất quà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo của thôn, xã Vũ Tiến cũng biểu dương, khen thưởng 6 gia đình văn hóa tiêu biểu./.