Quyết tâm xây dựng “ gia đình văn hóa”, “ thôn văn hóa”

Ngày cập nhật: 07/11/2019

Nhân dân khu dân cư đền Thánh Tâm Cao Mại, xã Quang Hưng vui mừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm xây dựng Thôn văn hóa, gia đình văn hóa. Tới chung vui cùng nhân dân có ôngí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, Linh mục Giáo phận Thái Bình, lãnh đạo huyện Kiến Xương và xã Quang Hưng.

Cộng đồng giáo xứ Đền Thánh Tâm Cao Mại hiện có 2478 khẩu theo đạo công giáo toàn tòng. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, toàn dân khu dân cư đền Thánh Tâm Cao Mại luôn đoàn kết, đổi mới, xây dựng khu dân cư tiên tiến, xứ họ đạo 4 gương mẫu.

Phát triển quê hương giàu đẹp, đồng bào công giáo nơi đây luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, 100% gia đình xây dựng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm, duy trì tổ hòa giải có sự tham gia các chức sắc tôn giáo; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Tại ngày hội, các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ gia đình văn hóa đã được nhận quà, thể hiện sự quan tâm đối với sự phát triển của cộng đồng giáo xứ Đền Thánh Tâm Cao Mại.