CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Công tác Tín ngưỡng, Tôn giáo
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho chức sắc Phật giáo

Ngày cập nhật: 25/01/2019

    Sáng 22/01/2019, tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018. Dự có ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh), lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các vị Tăng, Ni trong BTS Phật giáo tỉnh, các huyện, thành phố và tự viện trong tỉnh.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hòa UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS báo cáo tổng kết Phật sự. Theo đó, trong năm 2018, Ban Tăng sự đã đệ trình Thường trực BTS tỉnh ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 17 vị; tiếp nhận về sinh hoạt 8 vị Tăng Ni có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định Tăng sự tại các đơn vị huyện, thị và tiếp nhận 8 thiện nam, tín nữ có thiện căn xuất gia. Ngày 30-12-2018, BTS đã tổ chức Đại giới đàn Thánh Long truyền giới cho 54 giới tử đủ điều kiện, hồ sơ hợp lệ.

Công tác Giáo dục Tăng Ni được Thường trực BTS rất quan tâm và tạo điều kiện. Hiện có gần 100 Tăng Ni sinh đang theo học tại các trường Phật học. Công tác hoằng pháp được Tăng Ni tỉnh Thái Bình luôn đặt lên hàng đầu. Rất nhiều chùa trong tỉnh đã thành lập và duy trì các đạo tràng tu tập, lớp học giáo lý, khóa tu cho thanh thiếu niên... Hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi tại các chùa với nhiều hình thức với tổng số tiền đạt được trên 3,6 tỉ đồng.

Dịp này, ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho Địa đức Thích Thanh Ân và Ni sư Thích Đàm Thoa.

Phát biểu đúc kết hội nghị, TT.Thích Thanh Hòa tán dương những thành tựu của Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, nêu một số Phật sự quan trọng trong năm tới: Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Kiều Đàm Di, Đại lễ Phật đản - Vesak Liên Hợp Quốc... Đồng thời, Thượng tọa mong muốn các cấp chính quyền tỉnh sẽ hết sức tạo điều kiện để Phật sự năm 2019 của Phật giáo Thái Bình thêm khởi sắc về mọi mặt, đồng đều giữa các ban chuyên môn, giữa các ban Trị sự huyện, thành phố.

MTTQ tỉnh
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản Quyền trang thông tin Thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 08, phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện Thoại:(0227).3831680 - (0360).831660 Fax:(0227).3645264 - Email: banbientap.mttqtb@gmail.com
Giấy phép hoạt động số: 75/GP-TTĐT, ngày 30/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình