CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Trang chủ  »  NGHIÊN CỨU, MÔ HÌNH, ĐIỂN HÌNH

Lịch sử và ý nghĩa Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2019)

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2019), Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình trân trọng giới thiệu bài viết với nội dung "Lịch sử và ý nghĩa Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2019)":

“Những kinh nghiệm trong xây dựng mô hình tự quản tại xã Bình Định cần được tổng kết và nhân rộng trong thời gian tới”

Đây là khẳng định của đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng đề án mô hình tự quản tại buổi khảo sát thực tiễn tại xã Bình Định (huyện Kiến Xương) diễn ra sáng 12/6, cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đại biểu đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kiến Xương, xã Bình Định và đại diện các Khu đân cư trên địa bàn.

Thái Bình: Tập trung xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Để đáp ứng nhu cầu đất ở và đất an táng của người dân, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng quỹ đất, tạo nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tể - xã hội và đời sống dân sinh, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Tỉnh uỷ Thái Bình vừa ban hành Nghị quyết về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và khu nghĩa trang nhân dân kiểu mẫu.

Thanh Tân: Làng quê đẹp lên nhờ đường hoa phụ nữ

Đi qua các tuyến đường thuộc xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, ai cũng ấn tượng bởi những con đường ngập tràn sắc hoa được trồng 2 bên đường mà người dân nơi đây vẫn gọi là “đường hoa phụ nữ”. Nhờ những con đường hoa này mà bộ mặt thôn ngày càng tươi mới, đầy sức sống.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh bảo đảm đúng quy trình, tiến độ

Đến nay, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã và đang được triển khai đúng kế hoạch, 286 xã, phường, thị trấn, 8 huyện, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội. Dự kiến, trong nửa cuối tháng 7/2019 tỉnh sẽ đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVIII.

Đảm bảo tổ chức tốt các phần Lễ và phần Hội trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18-11-1930), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ban hành Hướng dẫn số 13/HD-MTTQ-BTT việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018.

Đề xuất 4 phương án đổi mới mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội

Ngày 6/4/2018, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức T.Ư tổ chức Hội thảo khoa học "Đổi mới mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội".

“Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã có bài viết khẳng định tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã, đang và sẽ tiếp tục cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thử thách, tranh thủ cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Trang tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình trân trọng giới thiệu bài viết “Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Người Cộng sản kiên cường

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người Cộng sản kiên cường, là một trong những người sáng lập Đảng ta, cán bộ lãnh đạo đầu tiên của Công đoàn Việt Nam.

Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo quy định trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phản ảnh được bản chất và vị trí, vai trò của Mặt trận trong xã hội Việt Nam nói chung và trong đời sống tôn giáo nói riêng dưới thời hiện đại. Trong đó, cái mới của Mặt trận Tổ quốc là phản biện xã hội đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. Ban Biên tập Trang tin điện tử Ủy ban MTTQ tỉnh trân trọng giới thiệu bài nghiên cứu của PGS TS Ngô Hữu Thảo- Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với nội dung: Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam:

Sức trẻ của cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nêu tư tưởng về vai trò của con người và công tác cán bộ cách mạng: “Cán bộ là cái gốc của mọi việc”, “Công việc có thành công hay thất bại đều do tốt hay kém”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, trong thời gian qua, Thái Bình đã mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ làm công tác Mặt trận ở nhiều nơi. Việc bố trí cán bộ làm công tác Mặt trận đã được cấp ủy các cấp quan tâm đổi mới theo hướng trẻ hóa về độ tuổi, chuẩn hóa về trình độ chuyên môn, lý luận, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận.

Cần sớm lắp đèn chiếu sáng tại ngã ba Lý Bôn – Ngô Quyền

Theo những người làm nghề xe ôm tại khu vực ngã ba giao giữa đường Lý Bôn và đường Ngô Quyền phán ánh, tại ngã ba này tuy chưa có vụ tai nạn nghiêm trọng, nhưng những va quẹt nhẹ thường xuyên xảy ra, do đường Lý Bôn có mật độ người, phương tiện qua lại rất đông, đặc biệt là vào những giờ cao điểm sáng sớm người đi làm, chiều tan ca, sinh viên trường đại học Y Thái Bình đi về Ký túc xá, khu vực này còn có chợ cầu Nề đông người mua bán, đầu đường Ngô Quyền có bệnh viện Lâm Hoa thường xuyên lượng bệnh nhân và người nhà đi lại khá đông, là cửa ngõ vào thành phố nên có nhiều xe tải chạy qua gây xung đột các luồng giao thông… tuy nhiên ngã ba chưa có đèn chiếu sáng vào buổi tối nên thường xuyên xảy ra các vụ va chạm do các phưong tiện di chuyển đến khu vực này thì đường không được chiếu sáng, khó khăn trong quan sát.

Giá bán điện cho người thuê trọ đang bị “Thả nổi”

Ngày 17/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 134/NĐ-CP quy định về “Xứ lý hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. Theo đó, người cho thuê nhà có thể bị phạt từ 7 – 10 triệu đồng (hoặc từ 10 – 15 triệu đồng) nếu thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định trong các trường hợp mua điện theo giá bán lẻ để phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các chủ nhà trọ vẫn tự ý “chặt chém” người thuê nhá với mức giá điện cao hơn gấp 2 - 3 lần so quy định.

Cần phân biệt để tránh “nhầm” khi hoà giải

Sau hơn 10 năm thực hiện Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải cơ sở, tỷ lệ hòa giải thành là hơn 80% vụ việc. Đây là kết quả lớn, giải quyết những mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân, tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân và giảm tải cho các cơ quan chức năng. Qua đó cho thấy, “công tác hòa giải đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, đậm tính nhân văn, vì mọi người và trên cơ sở tình người”. Tuy nhiên không phải vụ việc nào cũng do Pháp lệnh hoà giải cơ sở điều chỉnh mà tuỳ vào từng trường hợp cụ thể vụ việc hoà giải bị chi phối bởi các văn bản pháp luật khác và phải thiết lập một hội đồng theo quy định để thực hiện công tác hoà giải.

Văn hoá “Còi”

Dòng xe dừng lại trước đèn đỏ tại ngã tư, một cụ già vội vã sang đường thì giật mình vì tiếng còi “bíp bíp” ngân dài và sau đó là tiếng cười, tiếng nói của một cậu thanh niên: “-Có gì mà giật mình thế cụ ? ”. Chứng kiến cảnh đó, một người khác chép miệng: “- Đúng là văn hoá còi”.

Gưong Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Với 35 năm tuổi Đảng, 36 năm tuổi quân, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, khi về nghỉ hưu, ông Bùi Bá Tứ lại say mê với các hoạt động xã hội, tiếp tục đóng góp công sức cho sự bình yên của khu phố, hạnh phúc của mỗi gia đình. Ông xứng đánh là Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu.
Bản Quyền trang thông tin Thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 08, phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện Thoại:(0227).3831680 - (0360).831660 Fax:(0227).3645264 - Email: banbientap.mttqtb@gmail.com
Giấy phép hoạt động số: 75/GP-TTĐT, ngày 30/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình