CHÀO MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH THÁI BÌNH
Nghiên cứu, Mô hình, điển hình
Hoãn đám cưới con trai để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày cập nhật: 13/03/2020

    Đám cưới con trai ông Nguyễn Tiến Táu - Chủ tịch Hội CCB xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà là Nguyễn Tiến Khánh với cô dâu Hù Thu Hà - quê ở tỉnh Điện Biên dự kiến tổ chức vào hồi 13h30’, thứ Ba, ngày 17/3/2020 tại Tư gia thôn Me – xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Bộ y tế và các ngành chuyên môn khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng, rất khó kiểm soát. Do vậy, gia đình ông Nguyễn Tiến Táu đã bàn với gia đình thông gia quyết định không tổ chức đám cưới như dự định để tránh dịch Covid-19.

Ông Táu chia sẻ “Đây là quyết định khó khăn, vì đám cưới là ngày trọng đại của đời người các cháu. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng hai gia đình xui gia quyết định không tổ chức đám cưới như dự định để tránh nguy cơ lây lan dịch Covi-19 cho mọi người và cho chính gia đình mình, hai cháu cũng vui vẻ chấp nhận. Chúng tôi chỉ gửi thiếp báo hỉ, mong bạn bè, anh em gần xa thông cảm…”

Mặc dù thiếp mời của 2 gia đình đã được gửi tới họ hàng, bạn bè, người thân.  Việc  chuẩn bị cho lễ cưới của con trai đã hoàn tất, nhưng đến nay gia đình đã phải điện báo hoãn. Bạn bè và người thân của gia đình ông Nguyễn Tiến Táu mới đầu ngỡ ngàng bởi vì đây là việc trọng đại - việc vui của gia đình, nhưng sau hiểu ra và coi đây là quyết định sáng suốt trong thời điểm này, một việc làm góp phần chống dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng dân cư./.

MTTQ Hưng Hà
Các tin khác cùng chủ đề
 
Bản Quyền trang thông tin Thuộc về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 08, phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Điện Thoại:(0227).3831680 - (0360).831660 Fax:(0227).3645264 - Email: banbientap.mttqtb@gmail.com
Giấy phép hoạt động số: 75/GP-TTĐT, ngày 30/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình