Nghiên cứu, Mô hình, điển hình
Gương sáng học sinh ủng hộ đồng bào lũ lụt

Ngày cập nhật: 26/10/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do lũ lụt, thiên tai và sự động viên của gia đình, em Phạm Quyết Thắng, xã Minh Tân, học sinh lớp 10, trường THPT Bình Thanh (huyện Kiến Xương) đã ủng hộ 10 triệu đồng; đây là số tiền tiết kiệm mười năm qua.

(Em Phạm Quyết Thắng và gia đình trao số tiền 10 triệu đồng cho ban Giám hiệu trường THPT Bình Thanh để chuyển đến cơ quan, đơn vị tiếp nhận ủng hộ)

“Qua những bản tin thời sự, video đài truyền hình, em thấy nhiều gia đình bị mất nhà cửa, các bạn học sinh phải chèo thuyền đi học… Em đã quyết định đập lợn tiết kiệm để ủng hộ đồng bào đang gặp thiên tai, lũ lụt...” – Em Thắng chia sẻ.

Đây là gương sáng học sinh, điển hình tiêu biểu đáng trân trọng và nhân rộng để góp phần chung tay chia sẻ khó khăn của đồng bào miền Trung, Tây Nguyên đang gánh chịu./.