Nghiên cứu, Mô hình, điển hình
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày cập nhật: 11/11/2020

Sáng 11/11, Hội thảo khoa học Quốc gia “90 năm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc” đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Các đồng chí Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì. Dự tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Nguyễn Văn Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban Tuyên giáo, Dân vận, Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã nhận được hơn 64 tham luận khoa học tập trung chủ yếu vào những vấn đề như: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; vai trò, đóng góp to lớn của Mặt trận Dân tộc Thống nhất trong việc khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước,…

Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự tại điểm cầu Thái Bình

Các đại biểu cũng đánh giá cao các bài tham luận tập trung phân tích cụ thể, sâu sắc từng nội dung, vấn đề, chủ trương của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Đây là những đóng góp quan trọng và thiết thực cho công tác nghiên cứu, tuyên truyền, khơi dậy, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và củng cố các chương trình hành động của MTTQ và các tổ chức thành viên.