Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Ngày: 01/03/2023
Chiều ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thế Hiệp, Phan Văn Thưởng, Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể CT-XH tỉnh, đại diện các tổ chức tôn giáo, Thành viên các Hội đồng tư vấn, Ban Thường trực, cán bộ, chuyên viên cơ quan MTTQ tỉnh, MTTQ các huyện, thành phố.

(Ông Nguyễn Hữu Dường, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn pháp luật Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tham gia góp ý vào Dự thảo)

Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến đóng góp tập trung vào 2 vấn đề: bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật; những chính sách mới và nội dung chính của dự thảo Luật.

(Ông Phạm Văn Xuyên, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Kinh tế, Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia góp ý vào Dự thảo)

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến và đề nghị ban soạn thảo cụ thể hơn các nội dung: toàn văn dự thảo Luật; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; những căn cứ thẩm quyền, trình tự điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia; quy định về định mức bồi thường, hỗ trợ tái định cư; thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai...

(Đ/c Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá tầm quan trọng của việc góp ý vào Dự thảo và cảm ơn sự nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, trách nhiệm của các đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành của tỉnh vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các thành viên Hội đồng tư vấn, chức sắc các tôn giáo tiếp tục nghiên cứu, tham gia góp ý vào Dự thảo. Những ý kiến tại hội nghị sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh lĩnh hội đầy đủ và tổng hợp để gửi về ban soạn thảo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đúng quy định.

Văn phòng MTTQ tỉnh