Tăng ni, tín đồ Phật tử đoàn kết, nhân ái, xây dựng tỉnh Thái Bình phát triển
Ngày: 13/08/2023
Sáng ngày 12/8, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh (chùa Thánh Long, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN cùng Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN đã đến thăm, động viên tăng ni, tín đồ Phật tử tỉnh Thái Bình nhân mùa An cư kiết hạ, Phật lịch 2567, Dương lịch 2023.

Cùng dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hòa thượng Thích Thanh Dục, Phó Pháp chủ GHPGVN; các đồng chí  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo tăng ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn.

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình có trên 19 vạn tín đồ Phật tử; 615 vị tăng, ni; 877 ngôi tự viện lớn nhỏ, trong đó 25 chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Giai đoạn 2018 - 2023, hơn 240 chùa được công nhận “Chùa cảnh 4 gương mẫu”, trên 50 tỷ đồng được GHPGVN tỉnh quyên góp, ủng hộ các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Với đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp cho các phong trào từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, xây dựng tỉnh Thái  Bình ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ niềm vinh hạnh được cung đón Pháp chủ GHPGVN đến thăm Thái Bình; ghi nhận những đóng góp to lớn của các tăng ni, tín đồ, Phật tử trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương những năm qua. Khẳng định cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh luôn xác định tôn giáo là một thành tố văn hóa quan trọng, đồng bào các tôn giáo là bộ phận không tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí mong muốn thời gian tới Pháp chủ GHPGVN cùng các chư tôn đức giáo phẩm của Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN tiếp tục quan tâm, hướng dẫn công tác Phật sự trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả. Động viên, chỉ đạo các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật tử phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, nhân ái, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có nhiều đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi tới Pháp chủ cùng các chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình có một mùa An cư kiết hạ tinh tấn, sức khỏe dồi dào để tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã thuyết giảng tại buổi lễ nhằm trau dồi Giới - Định - Tuệ trong mùa An cư kiết hạ cho các tăng ni, tín đồ Phật tử.

Nhân dịp này, Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN đã cúng dường tứ sự đến chư tăng, ni tỉnh Thái Bình trong chương trình kết hợp thăm viếng và cúng dường An cư kiết hạ Phật lịch 2567 của hai ban tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

VPMTTQ tỉnh (T/h)