Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Vũ Thư
Ngày: 30/09/2022
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 29/9, các đại biểu: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp xúc với cử tri 15 xã phía Nam huyện Vũ Thư.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Vũ Thư.

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp, các cử tri phát biểu nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp. Cử tri cũng kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và tỉnh tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh chính sách bảo hiểm xã hội cho hoàn thiện hơn; quan tâm hỗ trợ những người tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục nghiên cứu đề ra các chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ cơ sở, quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công, chính sách bảo trợ xã hội, hoạt động của các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân; quan tâm đến vấn đề phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; sớm sửa đổi Luật Đất đai cho phù hợp; quan tâm đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng khung giá đất phù hợp với thực tế; đề ra các giải pháp bảo đảm tình hình an ninh trật tự xã hội.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Song An.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tập trung chuẩn bị chu đáo các nội dung, các điều kiện cần thiết góp phần vào thành công của kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Các đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ nắm bắt, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển tới Quốc hội và trên cơ sở đó tham gia thảo luận, tích cực đóng góp ý kiến vào các báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp.

Cử tri huyện Vũ Thư phát biểu tại hội nghị.

Cử tri các xã của huyện Vũ Thư dự hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng báo cáo nhanh về định hướng của Đảng, Nhà nước về xây dựng phát triển đất nước và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm, đặc biệt là về công tác xúc tiến thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện Vũ Thư tiếp tục lắng nghe, nghiên cứu giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời cũng tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri; giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp để chuyển tới kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, chuyển các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết.

(Nguồn: Báo Thái Bình)