Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại các huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Ngày: 29/09/2022
Ngày 28/9, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự hội nghị tiếp xúc với cử tri các huyện Kiến Xương, Tiền Hải trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại Kiến Xương.

Các đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Tiền Hải bên lề hội nghị tiếp xúc.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2022 và bế mạc ngày 18/11/2022. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 7 dự án luật; xem xét các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022; xem xét giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số trạm thu phí/dự án BOT… Kỳ họp cũng tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm.

Cử tri huyện Kiến Xương phát biểu tại hội nghị.Cử tri các xã, thị trấn của huyện Kiến Xương dự hội nghịCử tri huyện Tiền Hải dự tiếp xúc đại biểu Quốc hội tỉnh trước kỳ họp thứ tư.

Cử tri các huyện phát biểu nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp; đồng thời kiến nghị tăng mức hỗ trợ và sớm hỗ trợ kinh phí mua máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời trợ giá vật tư nông nghiệp, hỗ trợ tiêu thụ nông sản để người nông dân sản xuất có lãi; có cơ chế, chính sách hỗ trợ các xã khó khăn xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; chỉ đạo các nhà máy nước nâng công suất, bảo đảm chất lượng nước sạch cung cấp cho người dân nông thôn. Về lĩnh vực quản lý đất đai, cử tri kiến nghị sớm sửa đổi Luật Đất đai nhằm khắc phục những bất cập hiện nay; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, điều chỉnh giá hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng. Tiếp tục rà soát, giải quyết chế độ cho người tham gia kháng chiến và con của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Đầu tư xây mới, sửa chữa, nâng cấp các rường học, phòng học xuống cấp; đầu tư trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng lương, phụ cấp cho đội ngũ giáo viên. Quốc hội nghiên cứu sửa đổi Luật Bảo hiểm, có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế của các bệnh viện, nâng tiền lương, nâng phụ cấp cho đội ngũ y tế. Cử tri cũng kiến nghị xem xét giảm giá điện, bố trí một số chức danh cán bộ cấp xã khuyết thiếu; xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội thông tin thêm một số kết quả nổi bật về hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình thời gian qua. Đồng chí giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện Kiến Xương, Tiền Hải kiểm tra, xử lý kịp thời một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng chí cũng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp gửi kỳ họp Quốc hội tới.

(Nguồn: Báo Thái Bình)