MTTQ các cấp tập trung nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày: 07/01/2021
Chiều 07/01, tại Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Bình có đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo và cán bộ chuyên viên cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị đã triển khai Điện của Thường trực Ban Bí thư và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Trong đó nhấn mạnh để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trong thời điểm hết sức quan trọng này, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, các dịa phương quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Civid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế; Ban Dân vận Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt, tại cơ sở tiếp tục phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khoẻ của bản thân và cộng đồng….

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp chặt chẽ trong tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là các quy định mới của pháp luật có liên quan trực tiếp đến người dân như Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; quy định cấp mới căn cước công dân có gắn chíp điện tử....Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tuyên truyền vận động, đấu tranh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, không để xảy ra tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ và thả đèn trời trái phép, nhất là trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phối hợp với các tổ chức có liên quan chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp tết; tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội đối với các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các gia đình có cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trực tết…