Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn Chí Cường
Ngày: 09/11/2020
Sáng 8/11, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại thôn Chí Cường xã Nam Cường huyện Tiền Hải.

(Đ/c Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao quà cho KDC)

Thôn Chí Cường nằm ở trung tâm của xã Nam Cường, có khoảng 350 hộ với hơn 1.200 khẩu. Nhân dân trong thôn sẵn có truyền thống đoàn kết, yêu nước, anh dũng trong đấu tranh, cần cù trong lao động sản xuất. Với tiềm năng sẵn có, nhiều hộ đã mạnh dạn đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản, ươm nuôi ngao giống, nuôi tôm thẻ thâm canh, hàng năm cho thu nhập từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Năm 2020, thôn chỉ còn 7 hộ nghèo, chiếm 1,9%. Trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã đóng góp trên 620 triệu đồng để xây mới hội trường thôn, ủng hộ 200 triệu đồng xây mới trường Tiểu học.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Chí Cường xã Nam Cường tiếp tục đồng thuận, nắm bắt kịp thời các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy những thành tích, lợi thế, nâng cao giá trị sản xuất thủy hải sản. Bên cạnh đó, cần chú ý đến vấn đề vệ sinh môi trường, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa giáo dục y tế thể dục thể thao tạo ra sự phát triển toàn diện. Thắt chặt hơn nữa tình làng nghĩa xóm, giữ gìn tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

MTTQ tỉnh