Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tân Minh
Ngày: 12/11/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), sáng ngày 11/11, thôn Tân Minh, xã Song An, huyện Vũ Thư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Lê Tiến Ninh - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phan Văn Thưởng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Đại tá Đặng Đức Cảnh - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh và huyện Vũ Thư, MTTQ các xã, thị trấn trong huyện và bà con nhân dân trên địa bàn.

Thôn Tân Minh có 406 hộ với 1.300 nhân khẩu. Những năm qua, bà con nhân dân trong thôn chủ động phát huy thế mạnh của địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình. Đến nay, trên 90% số hộ với 80% lao động có việc làm ổn định; số hộ khá, giàu ngày càng tăng, trong đó hộ giàu 50%, hộ khá 49,4%, hộ nghèo chỉ còn 1,6%, bình quân thu nhập đầu người trong thôn đạt 36 triệu đồng/năm. Cùng với tập trung phát triển kinh tế, cấp ủy, chính quyền thôn Tân Minh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, phát huy tốt truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, bảo vệ môi trường… Qua bình xét hàng năm thôn có trên 95% gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa”, nhiều năm liền dẫn đầu phong trào thi đua của xã.

Phát biểu chung vui với nhân dân thôn Tân Minh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng, ghi nhận những kết quả, thành tích của nhân dân Tân Minh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, động viên các gia đình, cá nhân tích cực phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương vận dụng và phát huy nguồn lực xã hội để giúp hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững; tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội… góp phần xây dựng Song An thành xã nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng quà cho khu dân cư, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở; lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện Vũ Thư và các nhà hảo tâm đã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.