Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại Hưng Hà
Ngày: 20/02/2019
Sáng ngày 20/2, Đ/c Đặng Thanh Giang – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại các xã, thị trấn trong huyện.

Trực tiếp đi kiểm tra tại các xã Độc Lập, Minh Tân, Hồng An. Đ/c Đặng Thanh Giang – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, Đ/c Vũ Kim Cứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn trong huyện tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống hữu hiệu bệnh dịch nguy hiểm trên đàn lợn nuôi tại địa phương. Các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch cụ thể ở địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn nuôi, thường xuyên cập nhật thông tin, hướng dẫn và sử chỉ đạo của Tỉnh, của huyện trong công tác phòng chống để thực hiện hiệu quả. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, trước mắt tập trung ưu tiên cho công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hộ chăn nuôi, chủ trang trại, gia trại đồng thời khuyến cáo hướng dẫn, triển khai ngay các biện pháp kỹ thuật trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn lợn. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên đàn lợn, các địa phương cần chủ động thực hiện tốt công tác quản lý trong việc vận chuyển, giết mổ, mua bán để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Đ/c Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh và Đ/c Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh công tác phòng dịch bệnh ở mỗi địa phương rất vất vả nhưng nếu để dịch bệnh phát sinh thì công tác phòng chống sẽ vất vả gấp nhiều lần do đó cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các xã, thị trấn trong huyện phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm chủ động thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đặc biệt trên đàn lợn ở mỗi địa phương.

MTTQ huyện Hưng Hà