Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, tặng quà cho người có công, hộ gia đình chính sách và nạn nhân Chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình.
Ngày: 14/07/2021
Sáng ngày 14/7 tại Thái Bình, đoàn công tác của Trung ương MTTQ Việt Nam do Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho người có công, hộ gia đình chính sách và nạn nhân Chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình.

Đi cùng đoàn công tác của Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Trung Tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐDC Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo và cán bộ của một số ban, ngành có liên quan của Trung ương và địa phương.

Trong thời gian làm việc tại tỉnh, đoàn công tác đã trao tặng số tiền 100.000.000đ trích từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương và tặng 67 suất quà trị giá 77.050.000đ cho các đối tượng người có công đang điều trị tại Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; trao tặng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 02 gia đình Nạn nhân Chất độc Da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 15 suất quà trị giá 10.500.000đ cho gia đình Nạn nhân Chất độc Da cam có hoàn cảnh khó khăn của các huyện, thành phố. Ngoài các hoạt động trên, đoàn công tác còn đi thăm và tặng 02 suất quà trị giá 2.600.000đ cho Mẹ VNAH và 01 thương binh nặng tại xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo của Trung ương và của địa phương đi thăm, tặng quà cho người có công, hộ gia đình chính sách và nạn nhân Chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình:

Cùng trong buổi sáng, đoàn công tác đã trao tặng số tiền 300.000.000đ trích từ Quỹ Cứu trợ Trung ương để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thái Bình.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và đối với công tác chăm sóc đối với người có công với cách mạng, đồng thời lan tỏa những thông điệp về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tới xã hội, cộng đồng và nhân dân nói riêng. Đồng thời, động viên kịp thời các Bà mẹ VNAH, những người đã không ngừng nỗ lực trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, là những tấm gương sáng cho thế hệ noi theo nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay./.