Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết tích cực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình
Ngày: 03/06/2021
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27/5/2021; Ngày 28/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đã ra Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết tích cực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 27/5, Tại điểm cầu Thái Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận 500 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Bình ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19.

Từ khi đợt dịch Covid bùng phát trở lại từ ngày 27/4/2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 01 tỷ đồng của Thành phố Hải Phòng hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19; tiếp nhận từ Hội Lan Var quê lúa 01 công trình khu sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19 trị giá 360 triệu đồng, 01 xe điện vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 trị giá 180 triệu, 1.200 bộ quần áo bảo hộ, 38 máy đo thân nhiệt, 50.000 khẩu trang y tế, 115 lọ sát khuẩn hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm cấp cứu 05 và các phường, xã trên địa bàn Thành phố Thái Bình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ, TỔ CHỨC, CÁ NHÂN ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong thời gian tới người dân tỉnh Thái Bình còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong cuộc chiến chống Covid-19 và ổn định đời sống kinh tế xã hội, nên rất cần sự chung tay góp sức của người dân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hãy nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, ngành y tế, của Tỉnh và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: kinh phí mua vắc-xin và trang thiết bị, vật tư y tế; hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỗ trợ bằng hiện vật trang, thiết bị, vật tư y tế...phục vụ thiết thực cho công tác phòng chống dịch bệnh./.