MTTQ tỉnh hỗ trợ gạo cho nhân dân cụm dân cư thuộc thôn Lạc Thành Nam đang phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19
Ngày: 12/08/2020
Ngày 12/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao 500 ki-lô- gam gạo cho đại diện huyện Tiền Hải để chuyển đến hỗ trợ các hộ dân Cụm dân cư thuộc thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh (Tiền Hải); đây là khu vực ddang thực hiện việc phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.

(Lãnh đạo xã Tây Ninh trao quà hỗ trợ cho nhân dân cụm dân cư thôn Lạc Thành Nam)

Trước đó từ ngày 06/8, theo chỉ đạo của tỉnh, huyện Tiền Hải đã phong tỏa Cụm dân cư thuộc thôn Lạc Thành Nam để phòng, chống dịch Covid-19, đây là khu vực  bệnh nhân số 714 dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 đã lưu trú; đồng thời huyện Tiền Hải đã khẩn trương tuyên truyền, thông tin đến nhân dân, triển khai các biện pháp bảo đảm về y tế, nâng cao trách nhiệm cán bộ tại khu vực phong tỏa, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào nơi đây…

Nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân đang phòng chống dịch, theo đề nghị của huyện Tiền Hải, Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ 500 ki-lô-gam gạo cho 46 hộ với 141 nhân khẩu trên địa bàn; đây là số gạo trích từ nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh về vận động “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Cũng trong dịp này, xã Tây Ninh trao hỗ trợ thêm 500.000đ/hộ và 01 thùng mỳ tôm là quà của Hội viên Hội đồng hương tại Hà Nội hỗ trợ nhân dân trên địa bàn./.

MTTQ tỉnh