Quỳnh Ngọc: 05 thôn tổ chức thành công Bữa cơm đại đoàn kết
Ngày: 14/11/2022
Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Phụ) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: bình xét các danh hiệu thi đua, tổ chức khánh thành Nhà đại đoàn kết, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết…

Năm 2022, qua bình xét, toàn xã Quỳnh Ngọc có 2.376/2.641 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa (đạt 90%), nhiều hộ đạt từ 3 năm liên tục trở lên; có 7/10 thôn đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa; toàn xã có 05 chùa và 03 xứ họ đạo đạt danh hiệu “Chùa cảnh 4 gương mẫu”, “Xứ họ đạo 4 gương mẫu”. Nhân Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp tổ chức khánh thành, bàn giao 01 Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tổ chức trao quà kịp thời động viên các học sinh đạt thành tích cao trong học tập, học sinh đỗ các trường Đại học, Cao đẳng.

Về tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đến ngày 13/11, toàn xã có 10/10 đã tổ chức thành công Ngày hội. Bên cạnh các hoạt động trong Ngày hội như: Biểu diễn văn hóa nghệ thuật; thi đấu giao hữu thể thao, ôn lại lịch sử, truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổng kết các mặt đời sống của thôn sau một năm; biểu dương, khen thưởng những gia đình, dòng họ, cá nhân tiêu biểu; ủng hộ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn..., năm nay, Quỳnh Ngọc đã có 05 thôn tổ chức quyên góp, tổ chức được bữa cơm chung để mọi người trên địa bàn, từ già đến trẻ, đồng bào lương cũng như giáo, từ cán bộ đến người dân, con em xa quê có dịp được quây quần, vui vẻ bên nhau.

VPMTTQ tỉnh (T/h)