Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các xã ven biển
Ngày: 28/08/2022
Ngày 27/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Thái Thụy và Tiền Hải, các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng" và chương trình “Nâng bước em đến trường” nhân chuẩn bị bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Đồng chí Đặng Thị Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thái Thụy

Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương”, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Thái Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể để giúp đỡ nhân dân vùng biên giới biển của tỉnh phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống. Một trong các hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa là chương trình “Nâng bước em đến trường”, mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện đến trường hcọ tập, tiếp tục viết tiếp những ước mơ và trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Với nhiều hình thức, phương pháp như phát động toàn thể 100% cán bộ, chiến sĩ trong Bộ đội biên phòng tỉnh tham gia đóng góp trên cơ sở tiết kiệm tiền lương, phụ cấp và tổ chức tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ; vận động các nguồn tài trợ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với phương châm: “Thực tâm, thực chất, trách nhiệm, hiệu quả”. Bên cạnh việc trao kinh phí đỡ đầu hàng tháng, nhiều đơn vị đã phân công cán bộ, chiến sỹ thường xuyên gần gũi, giúp đỡ các cháu học sinh trong sinh hoạt hàng ngày và quá trình học tập…

Đồng chí Phạm Ngọc Đường - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Phong trào cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tiền Hải

Tại buổi Lễ, tại đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Diêm Điền và đồn Biên phòng Cửa Lân, đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Phạm Ngọc Đường, Ủy viên Ban Thường trực, trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Thái Thụy và các xã, thị trấn, các trường học trển địa bàn đã trao 20 phần quà gồm tiền và hiện vật như sách bút, xe đạp, bàn học… cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và “Nâng bước em đến trường” của các Đồn.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” là một trong các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Bộ đội Biên phòng tỉnh đã và đang tích cực triển khai. Qua đó đã giúp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường. Chương trình cũng là sự tri ân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự gắn bó giữa những người lính biên phòng với Nhân dân địa bàn biên phòng, góp phần xây dựng biên giới bình yên, vững chắc. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội củng cố quốc phòng, an ninh tại địa phương./.

Lương Thế Lộc - Ban Phong trào MTTQ tỉnh