THẮM TÌNH ĐẠI ĐOÀN KẾT NGÀY HỘI TOÀN DÂN THÔN ĐỨC CHÍNH
Ngày: 06/11/2022
Sáng 06/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Đức Chính (xã Nam Bình) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đây là địa phương tổ chức Ngày hội điểm của tỉnh trên địa bàn huyện Kiến Xương.

(Đ/c Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa và quà thôn Đức Chính tại Ngày hội)

Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kiến Xương,, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Tài chính, Công an tỉnh, Sở Y tế, Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiến Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các trường học, trạm y tế, các thôn và bà con Nhân dân, con em quê hương thôn Đức Chính.

(Đ/c Ngô Đồng Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Ngày hội)

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện 05 nội dung Cuộc vận động do MTTQ phát động, đặc biệt là Nhân dân trong thôn đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, các mô hình phát triển gia trại, trang trại, phát triển nghề phụ tạo thu nhập và việc làm ngay tại địa bàn, công tác an ninh trật tự, khuyến học, khuyến tài, tập luyện thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ, công tác hòa giải ở thôn, việc chấp hành quy định trong nếp sống văn hóa ... đã góp phần để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết trên địa bàn.

(Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tăng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Ngày hội)

Cũng tại Ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng lẵng hoa và quà cho thôn; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Huyện Kiến Xương đã tặng quà cho các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. UBND xã, Ủy ban MTTQ xã Nam Bình tặng Giấy khen cho các Chi hội và gia đình văn hóa tiêu biểu.

(Các Đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện Kiến Xương, xã Nam Bình chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và nhân dân thôn Đức Chính)

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu năm 2023, cùng với xã Nam Bình hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Ban Công tác Mặt trận thôn Đức Chính đã phát động thi đua thực hiện các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

Văn phòng MTTQ tỉnh