Trao kinh phí hỗ trợ ngư dân bị nạn trên biển
Ngày: 12/01/2019
Sáng ngày 11/01/2019, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện đã đi thăm và tặng quà cho ngư dân Nguyễn Văn Khói, thôn Bình Thành, Tổ trưởng Tổ tàu thuyền tự quản xã Nam Phú bị nạn trên biển.

Vừa qua, do ảnh hưởng của gió mùa, sóng to gió lớn đã làm đắm thuyền của ngư dân Nguyễn Văn Khói ngay khu vực biển Tiền Hải. Các tàu thuyền khai thác cách đó khoảng 300- 400 m đã kịp thời tiếp cận tàu bị nạn và cứu 3 người trên thuyền bị nạn vào nơi an toàn. Tính tổng thiệt hại của gia đình ngư dân gần 200 triệu đồng.

Ngay sau gia đình ngư dân Nguyễn Văn Khói bị nạn trên biển, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Nam Phú đã báo cáo Đảng ủy, phối hợp UBND xã thăm hỏi, động viên gia đình đồng thời làm thủ tục, đơn đề nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ một phần kinh phí cho gia đình trong hoàn cảnh khó khăn.

Căn cứ Tờ trình của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải, Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ tỉnh đã quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng để tạo điều kiện cho gia đình mua sắm những vật dùng tiếp tục hoạt động đánh bắt thủy sản.

Tại buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ, đồng chí Tô Quý Bôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thừa ủy quyền của Ban Cứu trợ tỉnh đã động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình và đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Nam Phú tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình trong thời gian tới.

MTTQ huyện Tiền Hải