Triển khai chương trình vận động hướng ra biên giới, hải đảo
Ngày: 06/04/2018
Chiều ngày 6/4/2018, tại trụ sở cơ quan MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức triển khai chương trình vận động hướng về biên giới, hải đảo nhân dịp hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP, 30 năm ngày Biên phòng toàn dân ( 3/3/1959-3/3/2019). đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Các đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Đại tá Trần Viết Doanh, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các đại biểu trong Ban Thường trực, Ban phong trào, Phòng chính trị Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, các huyện, thành phố dự hội nghị.

Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh đã vận động tổ chức quyên góp xây dựng hàng trăm ngôi nhà Mái ấm biên cương,  Mái ấm chiến sỹ, tặng hàng nghìn suất quà cho cán bộ và nhân dân nơi biên giới biển; trích quỹ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo” mua tặng lực lượng BĐBP 1 chiếc ca nô tuần tra trị trá trên 1 tỷ đồng...

(Đ/c Nguyễn Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Phát huy truyền  thống hướng về biển đảo, đợt triển khai vận động này dự kiến từ ngày 10/4/2018 đến 10/6/2018. Qua đó mỗi đơn vị sẽ đảm nhiệm công trình về nước sạch, xây nhà Mái ấm chiến sỹ tặng các đơn vị BĐBP trị giá trên 540 triệu đồng và 11 suât quà mỗi suất trị giá 10 triệu đồng hỗ trợ các gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thời gian hoàn thành và giao các công trình trong quý 4 năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận tinh thần quyết tâm thực hiện của các đơn vị và lưu ý việc triển khai thực hiện xây dựng  cần nhanh chóng hiệu quả, qua đó thể hiện tấm lòng của quân và dân hướng ra biển đảo thân yêu.

Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh