Tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết làng văn hoá Đông Cao
Ngày: 09/10/2018
Trong không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, 190 năm thành lập huyện Tiền Hải, chiều 09/10/2018, cán bộ và nhân dân Làng văn hoá Đông Cao, xã Tây Tiến đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui với nhân dân có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc tỉnh, Đặng Thanh Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, CHủ tịch UBMTTQ tỉnh, Nguyễn Tiến Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hoá TTDL, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, Công an huyện Tiền Hải, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, lãnh đạo xã Tây Tiến, khu dân cư Đông Cao, các công ty, trạm trại trên địa bàn và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

(Các em thiếu nhi tham gia văn nghệ chào mừng Ngàu hội Đại đoàn kết)

Năm qua, quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong năm qua, Ban Chi ủy, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận Đông Cao đã tích cực tuyên truyền, động viên nhân dân tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức thâm canh cây lúa, thực hiện nghiêm túc các đề án sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của thôn chỉ chiếm 4,91%. Trong xây dựng nông thôn mới, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các hộ dân trong thôn đã hiến 11.000m2 đất làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng và góp trên 5 tỷ đồng làm 34 tuyến đường giao thông trong khu dân cư với chiều dài trên 10km, vận động con em xa quê đóng góp, ủng hộ trên 300 triệu đồng. Chi bộ đã có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Năm 2018, Đông Cao có 927 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 90%, có 27 gia đình văn hóa tiêu biểu được biểu dương, tặng thưởng tại Ngày hội.

(Đ/c Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội)

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình khẳng định ý nghĩa quan trọng của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời nhấn mạnh nhờ có sự đoàn kết toàn dân nên đất nước đã vượt qua khó khăn thử thách, giành được các thành tựu trên công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với thôn Đông Cao, các thành tích đạt được trong những năm qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, bảo đảm trật tự an toàn xã hội cũng là nhờ vào sự đoàn kết toàn dân.

(Đ/c Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Ngày hội)

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã chúc mừng và biểu dương các thành tích mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Đông Cao đã đạt được, đồng thời mong muốn thời gian tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn thay đổi phương thức sản xuất, đẩy mạnh tích tụ ruộng đất, ứng dụng khoa học công nghệ, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, gắn kết giữa sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; thay đổi cơ cấu, đối tượng cây trồng, con vật nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để sản xuất phát triển, đời sống sung túc, diện mạo sạch sẽ, thôn xã văn minh đòi hỏi làng Đông Cao phải đặt ra tiêu chí, nội dung phấn đấu cụ thể và phân công nhiệm vụ tới từng tổ chức, cá nhân cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải phát huy được dân chủ, công khai, minh bạch trong các hoạt động.

Biểu dương những kết quả dạt được, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐẠi biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Đặng Thanh Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã trao tặng thôn Đông Cao 10 triệu đồng, tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và hỗ trợ 40 triệu đồng cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây nhà Đại đoàn kết. Huyện Tiền Hải tặng quà cho 9 hộ nghèo, hỗ trợ bò giống cho 2 hộ gia đình…

Tại Ngày hội, UBND xã Tây Tiến đã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu và Ban Công tác Mặt trận cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2019, tổ chức sinh hoạt bữa cơm Đại đoàn kết toàn khu dân cư./.

MTTQ tỉnh TB