Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đại Phú I
Ngày: 07/11/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018); chiều ngày 6/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Đại Phú I (xã Thống Nhất, Hưng Hà) tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Phan Văn Thưởng – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Tưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà, các đồng chí lãnh đạo Sở Thôn tin và Truyền thông, Toà án Nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng, ngành của huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 35 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân thôn Đa Phú 1, xã Thống Nhất đã tới dự…

Với 386 hộ, 1286 nhân khẩu, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đa Phú 1 luôn đoàn kết, nỗ lưc trong lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái. Qua bình xét, năm 2018, thôn Đa Phú 1 có 322 hộ đạt dnh hiệu gia đình văn hóa, chiếm gàn 90% số hộ đăng ký. Cạnh đó, công tác khuyến học, khuyến tài, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững.

Phát biểu tại “Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc” thôn Đa Phú 1, xã Thống Nhất, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đa Phú 1 đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị: Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để đưa đừi sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một tốt hơn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm để nhân dân tham gia phát biểu và quản lý xã hội. Phấn đấu toàn thôn không có hộ nghèo và đẩy nhanh số hộ khá, giàu theo từng năm. Giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới tiến tới đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà đã trích quỹ vì người nghèo của huyện tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đa Phú I, xã Thống Nhất.

MTTQ huyện Hưng Hà