ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH HỖ TRỢ 20 TRIỆU ĐỒNG CHO LƯU SINH VIÊN NƯỚC CHDCND LÀO TẠI THÁI BÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
Ngày: 12/07/2021
Chiều ngày 12/7/2021, tại Trụ sở cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thông qua Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng trích từ “Quỹ cứu trợ” tỉnh, để hỗ trợ cho lưu Sinh viên Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

SOUPHANSA VONGSENPHANH hiện là Sinh viên năm thứ 6, khóa 45, ngành Bác sỹ Đa khoa và đang học tập tại trường Đại học Y Dược Thái Bình. Trong thời gian gần đây, SOUPHANSA VONGSENPHANH đã được phát hiện mắc bệnh ung thư vòm họng đã có di căn hạch và hiện đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

(Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng số tiền ủng hộ 20 triệu đồng và phát biểu tại buổi trao tặng)

Tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát biểu nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, giữ vững mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt – Lào, đây là di sản quý báu của hai dân tộc, được các nhà lãnh đạo, nhân dân hai nước qua các thế hệ tiếp tục phát triển toàn diện, thắm tình đoàn kết, hiệu quả thiết thực trên mọi lĩnh vực quan hệ chính trị, hợp tác quốc phòng - an ninh, hợp tác kinh tế, văn hóa, y tế, khoa học- kỹ thuật,…. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình còn phối hợp với Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh các đơn vị, nhà trường có lưu học sinh Lào đang theo học để quan tâm chăm lo, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, đón tết cổ truyền... vun đắp thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân, học sinh, sinh viên hai nước Việt - Lào. Xét đề nghị của Ban Liên lạc lưu học sinh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về hoàn cảnh khó khăn của lưu học sinh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã quyết định trích từ “Quỹ Cứu trợ” tỉnh 20 triệu đồng để hỗ trợ cho lưu học sinh SOUPHANSA VONGSENPHANH đang sinh sống và học tập xa gia đình và gặp hoàn cảnh khó khăn".

Thay mặt cho cá nhân lưu Sinh viên SOUPHANSA VONGSENPHANH và Ban Liên lạc lưu học sinh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Sinh viên SOUKTHAXAY INTHAKOUMMANE, trưởng Đoàn lưu học sinh Lào tại trường Đại học Y Dược Thái Bình đã cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có những hoạt động đối ngoại nhân dân thiết thực, góp phần tiếp tục tô thắm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào./.