Ủy ban MTTQ Việt Nam triển khai vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên
Ngày: 24/10/2020
Chiều ngày 23/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức triển khai công tác vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt, triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại Thái Bình. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, đại diện Văn phòng Điều phối CTMTQG Xây dựng nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

(Đ/c Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai hướng dẫn vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt. Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới tại Thái Bình.

(Nhiều tập thể, cá nhân tich cực hưởng ứng ủng hộ đồng bào vũng lũ lụt)

Đồng chí Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của đợt vận động nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm bằng tình cảm, trách nhiệm cao nhất tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây nguyên nhanh chóng khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Về kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, đồng chí yêu cầu việc lấy ý kiến phải đảm bảo tính khách quan, chính xác, thực chất và phải được thực hiện một cách độc lập do MTTQ các cấp chủ trì thực hiện, để qua đó khẳng định vai trò chủ thể, sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Nâng cao trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên trong xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại hội nghị đã triển khai các kế hoạch, hướng dẫn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.