Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT và tập huấn xây dựng nông thôn mới tại huyện Hưng Hà
Ngày: 29/09/2018
Sáng ngày 25/9, Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT và tập huấn xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng ban phong trào Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Trần Xuân Môn - Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới quốc gia.

(Các đồng chí đại biểu dự hội nghị)

Tỉnh Thái Bình có các đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Tưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, 266 đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trên toàn huyện đã tới dự.

Tại hội nghị, hơn 300 đại biểu là cán bộ chủ chốt công tác Mặt trận từ tỉnh tới cơ sở đã được nghe đồng chí Phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình thông báo tình hình an toàn giao thông trên địa bàn cả nước, và trên địa bàn tỉnh Thái Bình  trong thời gian qua và triển khai luật ATGT đường bộ. Nghe đồng chí Phó chánh  Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương về xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020; phổ biến Quyết định số 2540/QĐ-TTg về việc ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng tôn giáo 2016, hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2018; một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Mặt trận trong thời gian tới.

Thông qua hội nghị góp phần giúp các đồng chí cán bộ làm công tác Mặt trận từ tỉnh tới cơ sở kịp thời nắm bắt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ đó cán bộ Mặt trận có những tham mưu giúp cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp xử lý những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện tuyên truyền vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn giao thông và xây dựng nông thôn mới.

MTTQ huyện Hưng Hà