Xã Đông Long: Sôi nổi Ngày hội Biên phòng toàn dân
Ngày: 23/02/2023
Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2023), 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023), ngày 22/2, UBND xã Đông Long (Tiền Hải) đã tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

(Đ/c Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xây dựng Nhà đại đoàn kết(

Dự Ngày hội có đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Đại tá Vũ Kim Tấn, Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tiền Hải, xã Đông Long, cán bộ, chiến sỹ đơn vị Biên phòng và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

(Lực lượng Biên phòng tuần tra, kiểm soát và giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền biển đảo đất nước)

2 năm qua, triển khai thực hiện các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân địa phương từng bước được nâng lên, cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư và phát triển, tổ chức Đảng, đoàn thể ở địa phương được củng cố, an ninh, quốc phòng được giữ vững. Lực lượng quân sự, công an xã cũng đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Lân tổ chức tuần tra, kiểm soát gần 100 lượt cả trên bộ và trên biển, hỗ trợ 2 hộ nghèo xây nhà "Đại đoàn kết" trị giá 80 triệu đồng...

Tại ngày hội, đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 700 triệu đồng giúp bà con xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo trên địa bàn biên giới biển, huyện Tiền Hải tặng 30 triệu đồng giúp 2 hộ mua bò giống, Ngân hàng AgriBank hỗ trợ 1 ngôi nhà cho “Con nuôi đồn Biên phòng” 50 triệu đồng cùng 50 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh tặng 20 suất quà trị giá 450.000đ/suất.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, thi đấu các môn bóng chuyền, kéo co, cờ tướng, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Có thể khẳng định, trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa, trong đó chú trọng hướng về nhân dân các địa bàn khu vực biên giới biển. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững ổn định chính trị ở khu vực biên giới biển của tỉnh

VPMTTQ tỉnh (T/h)