Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đặng Thanh Giang kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự
Ngày: 13/02/2018
Sáng ngày 12/02/2018, đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn kiểm tra của tỉnh đi kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phòng chống cháy, nổ (PCCN) tại huyện Hưng Hà.

Trong đợt cao điểm tấn công tội phạm bảo đảm ANTT, PCCN dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (16/11/2017 - 11/2/2018), huyện Hưng Hà đã tổ chức 52 lượt tuyên truyền lưu động; in ấn, căng trên 180 băng rôn, khẩu hiệu; kẻ vẽ 176 pa nô, áp phích, biển tường tại những nơi công cộng. Trong đợt cao điểm đã điều tra khám phá 80% vụ việc xảy ra. Tổ chức kiểm tra 107 cơ sở sản xuất, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm Pháp lệnh số 16 và Nghị định số 36 đạt 95,6%. Ngoài ra, Công an huyện còn vận động, thu hồi 11 súng các loại và nhiều vũ khí thô sơ, pháo, đạn...; kiểm tra, phát hiện, xử lý 335 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Kiểm tra và tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm công tác PCCN đối với 52 cơ sở trọng điểm, 87 cơ sở thu mua phế liệu, 76 cơ sở kinh doanh hàng mã nhằm ngăn ngừa không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong việc triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ Tết Nguyên đán. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hưng Hà trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bảo đảm ANTT, PCCN, thực hiện nghiêm Pháp lệnh số 16 và Nghị định số 36. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời nắm chắc tình hình cơ sở nhằm phát huy tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, PCCN, góp phần bảo vệ Tết Nguyên đán 2018 vui tươi, an toàn.

Sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra của tỉnh đã cùng lãnh đạo huyện Hưng Hà đi kiểm tra thực tế tại điểm tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa và tại thị trấn Hưng Hà.

Đ/c Lương Thế Lộc - MTTQ tỉnh