Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thái Bình nhiệm kỳ 2019 – 2024 thành công tốt đẹp
Ngày: 16/03/2019
Trong các ngày 14, 15/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Thái Bình lần thứ XXIV, nhiệm kì 2019 – 2024 đã diễn ra. Tới dự có các đồng chí: Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đỗ Đình An - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí Thư Thành ủy Thành phố Thái Bình, các đồng chí lãnh đạo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, đại biểu các xã, phường trong thành phố Thái Binh, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện trong tỉnh. Đây là đại hội điểm cấp trên cơ sở được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lựa chọn.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trên địa bàn thành phố Thái Bình không ngừng mở rộng và tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (nay là Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh), cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thi đua xây dựng Chùa cảnh 4 gương mẫu”, Xứ họ đạo 4 gương mẫu”, Dân vận khéo, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” … đã đi vào chiều sau với nhiều kết qur thiết thực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được coi trọng, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội góp phần bản vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp nhân dân, qua đó được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trên địa bàn xã phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực.

Ghi nhận kết quả công tác Mặt trận trong thời gian qua, đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận trên địa bàn thành phố trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí nhấn mạnh công tác Mặt trận trên địa bàn thành phố có đặc thù và là địa bàn trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của tỉnh do đó trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã đề ra những giải pháp cụ thể, sát thực tế và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng thành phố Thái Bình trong giai đoạn mới.

Với mục tiêu "Tăng cường dân chủ, đồng thuận xã hội, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân góp phần xây dựng Thành phố Thái Bình giàu đẹp, văn minh" đã được Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thái Bình lần thứ XXIV đề ra, qua đó Đại hội dã đề ra chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội.

Mục tiêu hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thái Bình, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên; tăng cường củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng về khu dân cư. Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân và hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh, góp phần xây dựng thành phố Thái Bình giàu đẹp, văn minh.

Đại hội cũng đã hiệp thương dân chủ bầu ra Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ mới 2019 – 2024 và hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh lần thứ XVIII.

Sau khi Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm, trực tiếp giải đáp các vướng mắc của MTTQ các huyện sẽ tổ chức Đại hội cấp huyện trong thời gian tới.