Đại hội đại biểu MTTQ xã Nam Cường nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày: 30/11/2018
Sáng ngày 29/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Cường tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được UBMTTQ huyện Tiền Hải chọn làm Đại hội MTTQ điểm cấp xã để rút kinh nghiệm trước khi triển khai Đại hội các xã, thị trấn, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện vào tháng 5/2019.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Chính, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Tô Quý Bôn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Ban thường trực UBMTTQ huyện và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã Nam Cường, cùng gần 100 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2013 – 2018, MTTQ xã Nam Cường và các tầng lớp nhân dân đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Chung tay xây dựng Nông thôn mới", “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, "Vì người nghèo".

Đến cuối năm 2018, 753 gia đình được công nhận Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ gần 90%, tăng hơn 11% so với năm 2013. 3/3 thôn đều giữuvững danh hiệu Thôn làng văn hóa, xã đạt xã văn hóa NTM. Nhân dân đã ủng hộ gần 200 triệu đồng vào quỹ vì người nghèo. Phối hợp tổ chức làm được 2 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 8 nhà ở cho hộ nghèo. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,8%. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được tăng cường, góp phần từng bước phát huy dân chủ ở cơ sở và đề cao quyền làm chủ của nhân dân.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ xã Nam Cường tiếp tục nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phấn đấu  3/3 thôn giữ vững thôn văn hóa, hàng năm có 90% số hộ  trở lên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã hiệp thương giới thiệu  31 thành viên vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 và 4 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm  kỳ 2019 – 2024./.

MTTQ huyện Tiền Hải