Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Biên phòng
Ngày: 17/01/2023
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng 16-1, đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Đại tá Tống Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chỉ hủy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các Đồn, Hải đội thuộc BĐBP tỉnh.

(Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Biên phòng)

Đại diện lãnh đạo các đơn vị Biên phòng đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ biên phòng trong năm 2022. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa…. Các đơn vị Biên phòng cũng Ủy ban MTTQ các cấp đã tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão cho cán bộ, chiến sĩ.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả của các Đồn, Hải đội Biên phòng đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Biên phòng cần tiếp tục phát huy những thành tích, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển; thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm ma túy, đốt pháo trái phép và các loại tội phạm khác; triển khai tốt kế hoạch, phương án trực sẵn sàng chiến đấu dịp trước, trong và sau Tết; phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác dân vận; chăm lo Tết và hỗ trợ cải thiện đời sống kinh tế cho nhân dân vùng biên giới biển, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo…

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà và chúc cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh đón Xuân mới vui vẻ, đầm ấm, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tuyến biển, mang lại bình yên cho nhân dân đón Tết.

Cũng trong sáng 16-1, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà Tết, trị giá 500.000 đồng/suất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn của xã Thụy Xuân (huyện Thái Thụy)./.

Văn phòng MTTQ tỉnh