Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh dự Lễ giao nhận quân năm 2019
Ngày: 21/02/2019
Hòa chung không khí vui tươi của ngày hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Sáng ngày 20/02/2019, huyện Hưng Hà đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đ/c Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình; Đ/c Vũ Kim Cứ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thái Bình; lãnh đạo UBND huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện; các Sở, Ngành, Đoàn thể tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân, phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện; lãnh đạo đảng, chính quyền các xã, thị trấn, cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện đã tới dự.

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về chỉ tiêu giao nhận quân năm 2019, Huyện Hưng Hà được giao tuyển chọn 380 thanh niên lên đường nhập ngũ. Do làm tốt công tác tuyên truyền  luật Nghĩa vụ quân sự, đăng ký quản lý, rà soát, nắm nguồn, thực hiện đúng quy trình các bước khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng cao cả về nhận thực chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Các thanh niên nhập ngũ được giao cho 10 đầu mối nhận quân gồm: Trung đoàn 43 sư đoàn 395, Lữ đoàn 214 Quân khu 3, Bộ tổng tham mưu, Lữ đoàn 5 binh chủng Đặc công, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Thái Bình, Bộ Chỉ huy quân sự bộ đội biên phòng, Bộ tư lệnh Làng Hồ Chí Minh, Trung đoàn 692/ F301 Bộ tư lệnh Thủ đô, Lữ đoàn 86 Binh chủng Hóa học, Bộ chỉ huy quân sự Thành phố Hải Phòng.Các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thái Bình, lãnh đạo huyện Hưng Hà đã tặng hoa cho 10 đoàn nhận quân, gặp gỡ  động viên và  tiễn đưa các tân binh của quê hương  lên đường nhập ngũ .

Đúng 9 giờ, Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Hưng Hà đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng luật; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. 380 thanh niên ưu tú của quê hương đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trở thành người lính Cụ Hồ. Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà gửi trọn niềm tin, chúc các anh lên đường chân cứng đã mềm, mang theo tinh thần yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết tiếp trang sử vẻ vang của thế hệ cha ông đi trước, truyền thống của vùng đất  địa linh nhân kiệt, góp phần bảo vệ hòa bình, nền độc lập tự do của dân tộc của Tổ quốc  xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

MTTQ huyện Hưng Hà