Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
Ngày: 05/08/2022
Chiều ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc với cử tri 8 xã, phường của thành phố Thái Bình sau kỳ họp thứ tư. Đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị.

Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, cử tri thành phố phát biểu đánh giá cao kết quả của kỳ họp; đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc tặng kỷ niệm chương, thực hiện cơ chế, chính sách cho lực lượng thanh niên xung phong; đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường trên địa bàn thành phố; có cơ chế hỗ trợ các hộ dân tích tụ ruộng cấy lúa hàng hóa để giảm ruộng bỏ hoang. Ngoài ra, cử tri thành phố kiến nghị các cấp, các ngành làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng HĐND tỉnh đặt ra nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cả năm 2022.

Đồng chí đề nghị thành phố cần tập trung triển khai giải pháp tháo gỡ các nút thắt, điểm nghẽn trên địa bàn, sớm khởi công xây dựng công viên Kỳ Bá, di chuyển các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị và một số điểm dân cư để phục vụ triển khai khu đô thị ven sông Trà Lý.

Cử tri thành phố Thái Bình dự hội nghị.

Đồng chí mong muốn cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố tiếp tục đồng thuận, tạo điều kiện để triển khai các dự án lớn trên địa bàn, tạo điểm nhấn để thành phố sớm trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Đồng chí cũng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp gửi các sở, ngành, địa phương có liên quan xem xét, giải quyết và trình kỳ họp HĐND tỉnh.

(Nguồn: Báo Thái Bình)